Gin&Tonic

Entry for May 30, 2008 – Goodbye my Green May

Posted on: Tháng Năm 30, 2008

Phù, cuối cùng thì ca tiểu phẫu mắt của mẹ cũng đã xong. Mẹ ổn và mai chỉ cần đi thay băng là được. Nghe mẹ chồng báo thế là mình thấy nhẹ cả người. Đã định xin nghỉ làm hôm nay để đưa mẹ đi nhưng mẹ bảo chỉ là tiểu phẫu, để mẹ chồng đưa mẹ đi là được rồi. Mình cứ áy náy mãi về việc hôm qua bận quá mà quên ko gọi điện về nhà hỏi xem mẹ đi xét nghiệm thế nào. Thấy mình đúng là vô tâm kinh khủng. Thế mà chẳng sáng nào mẹ quên mua 2 bắp ngô luộc cho mình ăn sáng vì biết mình lúc nào cũng thích ăn ngô luộc vào bữa sáng nhất. Thương mẹ đến ứa nước mắt…

Hôm nay khí trời có dịu đi một chút. Lòng mình cũng vậy. Nhất là khi đọc comments với cái test của JackD, thì thật không thể nào ko mỉm cười được. JackD bảo thích Hà Nội của Gin hơn, làm mình thấy vui phết, thì ra là như thế…;)). Nghĩ ku Tí nhà mình có papa đỡ đầu như JackD, chắc nó sẽ vượt cả chàng Rhett về khả năng chinh phục phụ nữ mất:)). Mính chắc phải kiếm ku Tí sớm thôi cho nó bê tráp học theo papa đỡ đầu của nó;))

Đang có triển lãm ảnh mùa hè ở Hàng Bài, định chiều nay chạy qua đó ngắm nghía 1 tẹo xem sao. Lâu lâu ko đi xem triển lãm tranh, ảnh, thấy cứ thiếu thiếu làm sao. Hệt như cái cảm giác lâu lâu không đọc thêm được vài dòng đáng giá thì thấy mình như bà bầu thời kỳ nghén vậy. Mình ko có năng khiếu vẽ vời, sáng tác, nhưng mà về khả năng cảm thụ chắc ko đến nỗi quá tệ. Hì

Nói đến chuyện vẽ vời. Tự nhiên nghĩ đến việc nhìn bọn trẻ con ngồi học vẽ thấy thích thế. “Cháu vẽ ông mặt trời, miệng ông cười thật tươi”:X. Sắp được chơi với các em bé rồi:X:X:X

Đang học lại cái tính tỉ mẩn gấp sao, gấp sao, gấp hạc, gấp ếch, gấp hoa sen mà mình đã từng có. Ko đủ kiên nhẫn để học cách gấp hoa hồng đơn giản của em Vịt, nhưng lại có thể ngồi cả tiếng đồng hồ để học cách gấp hoa hồng phức tạp của em Hải, thế nghĩa là sao nhỉ? (Mọi người đợi nhé, khi nào tớ gấp được 13 bông hồng sẽ chụp ảnh cho mọi người xem)

À, chuyện này chả biết có nên nói cho TX để TX ko lo nữa ko nhỉ? Hôm qua có duyên, được gặp một bác nhà báo, bác í biết xem tử vi, bấm số cho tớ bảo cuối năm sau tớ mới lấy chồng cơ. Năm nay thì chỉ yêu đương thoai. Thế nên đừng có thúc tớ nhé, ko tớ lại lấy phải zai đã 1 lần đò thì khốn. (Ặc, bác í bảo tớ lấy người đã qua 1 lần đò cũng tốt lắm, huhu)

Mọi người cứ cười cái tên mới của mình vì nghe rất điêu và chỉ muốn mình là Gin&Tonic. Mình thì thấy cái tên mới làm mình dễ chịu, có lẽ sẽ để thêm ít hôm nữa. Còn ai quen gọi thế nào cứ gọi thế thôi, cái tên đâu nói lên bản chất phải không? Mình vẫn là ly Cocktail khó uống Gin&Tonic của mọi người đấy thôi. Nhưng mình không để “Là tơ trời mong chắn hạt sương buông” nữa, (cho dù bản chất có là như thế chăng nữa), mình ko làm tơ trời, chẳng làm sương mai gì cả, mình sợ nó vận vào đời mình lắm. Mình chỉ muốn là tháng năm xanh mướt mát, ngoan hiền như cỏ. Thế thôi.

Mấy đoạn nhí nhố, gõ trong lúc chờ được măm măm. Thấy cái gì cũng xanh và trong cả. Ồi, mình lại sắp ngốc rồi. Nhưng kệ, mình tạm thời thích mình như thế này lắm:)

Sắp hết tháng 5 rồi. Tháng 5 đi qua cứ như một cơn mưa rào không hẹn hò, ko tạm biệt. Thấy hụt hẫng 1 chút nhưng cũng đã có đủ những ngày tháng 5 để mà nhớ, mà quên…

Hẹn gặp các bạn của mình ở tháng 6, có mùa sen rộ và thơm hương nhé:X

Advertisements

2 phản hồi to "Entry for May 30, 2008 – Goodbye my Green May"

^^ dù sao thì cũng chưa uống rượu GT bao giờ nên mình chẳng biết nó có say như Cocktail không để mà so sánh. Nhưng chắc là dữ dội lắm nên uống xong mới xung phong đứng giữa trời để chắn hạt sương buông cơ mà ^^.

Tháng 6 không hẹn với sen về
Ngồi ngắm tơ trời trói sao khuê
Bao nhiêu là lá gom đổi gió
Thổi đủ bốn mùa đến thoả thuê

tháng 5 qa rồi

tháng 6 đậu nơi cửa sổ kìa e

e ơi

nếu còn có ngày mai

🙂
mỉm cưởi … :X

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: