Gin&Tonic

Nữ nhi đã sống những ngày ánh sáng…

Posted on: Tháng Năm 5, 2008

A surprising gift for my birthday from The Aged-Monk (ey)


[Ở một thế giới hoàn toàn cách biệt, ngày tháng Năm chớm hạ.

Lá đa liệng khe khẽ trong đêm. Ngói nâu thanh tĩnh thiu ngủ. Đột nhiên có tiếng khóc nấc giữa canh khuya, chen vào nhịp mõ vô niệm của tăng già. Chậm rãi ngưng mõ, sư thầy ra mở cổng chùa. “A di đà phật, lão nạp có thể giúp gì được cho thí chủ?”, trước mắt cao tăng là một cô gái đang nức nở, như đóa Hoa trần gian nhỏ lệ. “Bạch thầy, con chán ngán thế gian, hai mươi sáu tuổi đời rặt bóng tối”. Tăng già vẫn nhắm hờ mi mắt, mải mê lần tràng hạt như không nghe thấy gì. Cà sa ánh lấp lánh trong đêm. “Bạch thầy”, Hoa-trần-gian-ướp-lệ tiếp lời, “thầy vẫn niệm ‘Quan thế âm bồ tát, cứu khổ cứu nạn’, có cách nào cứu được lòng con chăng?”. “A di đà phật, thí chủ còn chưa dứt lòng trần, e không thánh thần nào cứu đặng”. Hoa trần gian tuyệt vọng, lệ khô lại trên mi mắt, không rơi. “Bạch thầy, có thế gian nào cho con sống lại những ngày đã qua?”, Hoa hỏi vào thinh không. “A di đà phật. Nếu thí chủ ưng thuận, lão nạp có cách. Nhưng thí chủ phải hứa với tăng này, khi nào thí chủ quay lại nơi đây, hãy nói với lão là thí chủ đã sống những ngày ánh sáng”. Hoa rạng rỡ như xuân hạ giao mùa, ánh lên nét cười, “Bạch thầy, con sẽ sống những ngày ánh sáng”. Tăng già cười hiền từ. Rồi lặng lẽ quay vào thư phòng mang hết pho kinh Phật ra sân chùa. Lặng lẽ đốt. Hoa trần gian không hiểu chuyện gì, chỉ thấy đống lửa sáng rực đang xua dần đêm tối. Tăng già lặp đi lặp lại một lời, “hãy nói với lão là thí chủ đã sống những ngày ánh sáng”, rồi từ từ đi thẳng vào đống lửa đang cháy rực. Hoa sững sờ, thấy trước mắt tràng hạt đứt tung, áo cà sa rụi cháy, nụ cười của tăng già vẫn bình thản, cho đến khi viên thành xá lị. Xá lị tỏa ra ánh sáng chói lòa, phủ lên khắp người Hoa. Cô thấy mình như bay lên, như tan ra. Vạn vật mờ đi, kí ức mờ đi. Cô gượng nhớ lời sư già, “hãy nói với lão nạp là thí chủ đã sống những ngày ánh sáng”. Và tan đi như gió nhẹ.

Đêm đó, ở thế giới bên kia, gia đình nọ sinh hạ một bé gái kháu khỉnh. Cô bé khóc chào đời như đóa hoa trần gian nơi đâu còn chưa gạt hết nỗi u sầu. Và hai mươi sáu năm sau, lại một vị tăng già đi ngang cửa sổ. Nơi cô gái đang tĩnh lặng như hoa chuông, ngắm nhìn khoảng trời xanh giao mùa. Tăng già hỏi vào thinh không, “hãy nói với lão là thí chủ đã sống những ngày ánh sáng…”

Viết cho sinh nhật thứ hai mươi sáu của Gin và cho thí chủ bé nhỏ của lão nạp.]

<<< Lão tăng già khốn, nói bao lần là người ta mới có 13 tuổi, cứ ép cho già còn lấy là seo

Nữ nhi đã sống những ngày ánh sáng…

Advertisements

11 phản hồi to "Nữ nhi đã sống những ngày ánh sáng…"

òai, hay thế, mang hơi hướng liêu trai chí dị! bí ẩn và hấp dẫn! lúc đầu đọc em tưởng chị định đi tu! hehe

Còn vài ngày nữa, Ếch tui cũng đi… Đi về nơi có tuổi 30 vẫy gọi…

Hôm nào gặp, chị nhớ nói em nghe lần nữa, là chị cũng đã :”sống những ngày ánh sáng” nhé!

Truyện cứ như là truyện cổ trang của tày khựa ý nhể? mợ nhể =))

không phải là aged-monk mà là aged-father-monk. Ha ha ha… 13 thì lấy làm vợ làm sao được. ít nhất cũng phải 18 chứ.Mà 26=13×2 đó thôi, trẻ con tới 2 lần.

A di đà phật. Ngốc quá, ta tính nhầm, cô pé mới 13, chạy thôi….!!!! híhí :))

Truyện cổ Gin ^^, làm đêm em sợ ma nè

Hơ, ảnh thác loạn đâu rùi…??? Tiếc là không thấy váy G bay tung toé thế nào giữa biển thênh thang:P Hẹn vào một ngày hoa tím nở giữa lòng HN vậy, để gửi lời chúc…muộn màng…

Oạch, gì thía nàng?? Truyện “Ma” dài kì kiểu này PV tăng ác cho xem hí hí.

…và cả đang, chị nhỉ.
Lại qua ngày rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: